Cách Làm Món Bánh Thuốc giảm cân an toàn Bột Lọc Xứ Kinh Kỳ
Nhắc đến Huế chúng ta nghĩ thẳng đến nhiều món ngon hâm dẫn như Bánh bèo, bánh ít và đặc biệt là cơm hến hay bún bò. Với hương bởi vì đặc trưng của vùng trung những món tọng nào tạo bởi vậy một nét rất riêng cho huế. Hôm nay cùng vào bếp để đánh một món bánh cũng rất tiêu tiêu bảo cho vùng ghê kỳ đấy là bánh bột lọc. Nguyên liệu cho vỏ bánh - 1/ 2 đùm bột hay (200 gr)(nếu đánh 1/2 bột lụi dóc mỳ và 1/2 bột hay thì ngon hơn,nhưng khoảng nào tầm phí tổn không ra bột lụi dóc mỳ,họ không cho nhập hay sao chả tầm cạc chợ nhiều rồi mà em tầm không ra) - 1/2 cup nước lã (125ml)( tuỳ theo cữ giỗ hút bột nước khác nhau,lúc đâm nước lã vào bột,nếu thấy bột cứng thì thêm lóng tầm 1 thìa đến 2 thìa canh nước) - 1 cup nước nóng ( 250ml) - 1 thìa canh dù ăn - 1/2 thìa cf muối Nguyên liệu cho nhân - 100 gr tôm (nhà đông người nhân kẹp nhân tuỳ thích) - 100 gr giết nạc hay giết cha nội chỉ - 1 thìa canh nước mắm - 1 thìa canh đường vàng - 1 thìa cafe tiêu tiêu xay - 1 củ lớn hành hương - 1 củ tỏi nhỏ Cách làm Phần bột :Cho bột hay vào nồi nhỏ, đâm muối vào,đổ từ từ nước lã quậy bột ướt 1. Nấu nước sôi,đổ nước sôi từ từ,vừa đâm vừa quậy bột (không bởi vậy đâm nước nóng một lần dễ đánh đống cục và bột chín,nên đâm từ từ,nếu đang đâm thấy bột tắt cục nếu dừng tay,khuấy cho bột mịn rồi mới đâm tiếp nước nóng tiếp). Để bột sang đêm 2. Sáng ra chuẩn bị phần nhân trước rồi mới đến đánh phần bột.Đổ phần nước trong trên mặt thau bột đâm đi. Đổ bao nhiêu nước đi, thì gắng cố vào bấy nhiêu nước âm ấm, cho vào một thìa dù ăn. 3. Cho bột vào nồi nhỏ,nồi lớn phía dưới thì đâm nước vào (gọi là dáo bột),nấu nước sôi lăn tăn ,quậy lóng tầm 10 phút lửa nhỏ (phải quậy liên tiếp dừng tay là bột tắt cục),đến chập đại kì hồi nào là thấy nhẹ tay,bột hơi đặc lại,lấy ra khỏi bếp Phần nhân : 4. Tôm rửa sạch trần cùng nước muối,để nguyên vỏ,rút chỉ đen .Thịt cắt nhỏ, ướp hết quơ cả gia bởi vì ở vào tôm giết lóng tầm 1 tiếng 5. Bắc chảo nóng lên bếp,chảo nóng cho ít dù điều vào xào đều cho ra màu đỏ đẹp,dầu ra màu đỏ thì vớt bỏ màu điều bỏ đi,cho hành hương, sau đấy cho tôm giết vào xào cho tôm giết thấm,đổ ra tô 6. Lá chuối rửa sạch,quét xíu dù tọng múc chừng phần bỏ vào giữa lá,dùng tay dàn báo cáo bột,đặt tôm,thịt vào giữa, dàn bột bọc kín tôm giết lại. 7. Gấp 2 rìa lá chồng lên nhau,bẻ 2 đầu xuống dưới.Lần lượt đùm cho đến khi hết bột. 8. Xé chừng sợi chuối nhỏ để đùm bánh buộc chừng kẹp bánh lại cùng nhau 9. Xửng nước sôi,cho bánh bột lọc vào hâm lóng tầm 20 phút Chú ý - Bánh bột lọc đùm lá chuối không có hành phi như bánh bột lọc trần,bánh nào chỉ tọng cùng nước bậm mặn là ngon nhất.Nhắc đến Huế chúng ta nghĩ ngay đến nhiều món ngon hấp dẫn như Bánh bèo, bánh ít và đặc biệt là cơm hến hay bún bò. Với hương vị đặc trưng của miền trung những món ăn này tạo nên một nét rất riêng cho huế. Hôm nay cùng vào bếp để làm một món bánh cũng rất tiêu biểu cho xứ kinh kỳ đó là bánh bột lọc. Nguyên liệu cho vỏ Collagen Slim mua ở đâu bánh - 1/ 2 gói bột năng (200 gr)(nếu làm 1/2 bột tàn mỳ và 1/2 bột năng thì ngon hơn,nhưng dạo này kiếm hoài không ra bột tàn mỳ,họ không cho nhập hay sao chứ kiếm các chợ nhiều rồi mà em kiếm không ra) - 1/2 cup nước lạnh (125ml)( tuỳ theo độ hút bột nước khác nhau,lúc đổ nước lạnh vào bột,nếu thấy bột cứng thì thêm khoảng 1 muỗng đến 2 muỗng canh nước) - 1 cup nước nóng ( 250ml) - 1 muỗng canh dầu ăn - 1/2 muỗng cf muối Nguyên liệu cho nhân - 100 gr tôm (nhà đông người nhân đôi nhân tuỳ thích) - 100 gr thịt nạc hay thịt ba chỉ - 1 muỗng canh nước mắm - 1 muỗng canh đường vàng - 1 muỗng cafe tiêu xay - 1 củ lớn hành hương - 1 củ tỏi nhỏ Cách làm Phần bột :Cho bột năng vào nồi nhỏ, đổ muối vào,đổ từ từ nước lạnh quậy bột ướt 1. Nấu nước sôi,đổ nước sôi từ từ,vừa đổ vừa quậy bột (không nên đổ nước nóng một lần dễ làm đống cục và bột chín,nên đổ từ từ,nếu đang đổ thấy bột đóng cục phải dừng tay,khuấy cho bột mịn rồi mới đổ tiếp nước nóng tiếp). Để bột qua đêm 2. Sáng ra chuẩn bị phần nhân trước rồi mới đến làm phần bột.Đổ phần nước trong trên mặt thau bột đổ đi. Đổ bao nhiêu nước đi, thì thay thế vào bấy nhiêu nước âm ấm, cho vào một muỗng dầu ăn. 3. Cho bột vào nồi nhỏ,nồi to phía dưới thì đổ nước vào (gọi là dáo bột),nấu nước sôi lăn tăn ,quậy khoảng 10 phút lửa nhỏ (phải quậy liên tục dừng tay là bột đóng cục),đến lúc nào thấy nặng tay,bột hơi Thuốc giảm cân an toàn đặc lại,lấy ra khỏi bếp Phần nhân : 4. Tôm rửa sạch với nước muối,để nguyên vỏ,rút chỉ đen .Thịt cắt nhỏ, ướp tất cả gia vị ở vào tôm thịt khoảng 1 tiếng 5. Bắc chảo nóng lên bếp,chảo nóng cho ít dầu điều vào xào đều cho ra màu đỏ đẹp,dầu ra màu đỏ thì vớt bỏ màu điều bỏ đi,cho hành hương, sau đó cho tôm thịt vào xào cho tôm thịt thấm,đổ ra tô 6. Lá chuối rửa sạch,quét xíu dầu ăn múc từng phần bỏ vào giữa lá,dùng tay dàn mỏng bột,đặt tôm,thịt vào giữa, dàn bột bọc kín tôm thịt lại. 7. Gấp 2 mép lá chồng lên nhau,bẻ 2 đầu xuống dưới.Lần lượt gói cho tới khi hết bột. 8. Xé từng sợi chuối nhỏ để gói bánh buộc từng cặp bánh lại với nhau 9. Xửng nước sôi,cho bánh bột lọc vào hấp khoảng 20 phút Chú ý - Bánh bột lọc gói lá chuối không có hành phi như bánh bột lọc trần,bánh này chỉ ăn với nước mắm mặn là ngon nhất. Tìm hiểu thêm >> thuốc giảm cân nhanh nhất hiện nayBữa Sáng No Đủ Ít Béo GREEN COFFEE BEAN Giúp Bạn Giảm Cân Nhanh Tắm Trắng slim express mua ở đâu Da Toàn Thân Hiệu Quả Tại Nhà Bằng Bột Mì Cách Sử Dụng SLIMFIT USA Sữa Ong Chúa Chính Xác Đầy Đủ Nhất
0 nhận xét:
Đăng nhận xét